Cơ hội và việc làm thú vị trong quản lý thể thao

Hồ sơ công việc

Một sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý thể thao có thể làm việc ở bất cứ đâu, bắt đầu từ các đội thể thao cấp trường/cao đẳng/quốc gia, các cơ quan thể thao công/tư, công ty quan hệ công chúng, bộ phận thể thao, phòng tập thể dục sức khỏe cho đến các tổ chức giải trí. Bất kể tính chất của tổ chức, các nhà quản lý thể thao đều phải tuân theo một lịch trình làm việc bận rộn suốt ngày đêm.

Ngoài công việc thường ngày, họ còn phải đi du lịch nhiều nơi cùng với vận động viên hoặc đội thể thao và theo dõi các buổi tập luyện. Họ cũng chịu trách nhiệm duy trì quan hệ công chúng và thực hiện các bước cần thiết để quảng bá thể thao hoặc đội tuyển. Tóm lại, họ là toàn bộ và linh hồn của môn thể thao hoặc đội thể thao mà họ lựa chọn.

Cơ hội việc làm trong quản lý thể thao

Các nhà quản lý thể thao có thể cung cấp dịch vụ của họ với tư cách là đại lý thể thao, đại lý trinh sát thể thao, quản lý thiết bị thể thao, giám đốc thể thao và quản lý cửa hàng bán lẻ thể thao.

Một đại lý thể thao làm việc cho một vận động Top 10 nhà cái uy tín nhất viên chuyên nghiệp để quản lý tài chính, đàm phán, các hợp đồng chứng thực và hợp đồng thể thao của anh ta. Các đại lý trinh sát làm việc song song với các huấn luyện viên và đại lý thể thao để đánh giá thành tích của các cầu thủ cấp đại học và đánh giá khả năng họ được tuyển vào đội tuyển thể thao quốc gia.

Người quản lý thiết bị thể thao chịu toàn bộ trách nhiệm về thiết bị thể thao của đội và tham gia chỉ đạo sản xuất, mua, sửa chữa và bảo trì thiết bị thường xuyên. Là giám đốc thể thao; người quản lý thể thao thực hiện, sắp xếp và quản lý các sự kiện thể thao. Việc vận hành và quản lý cửa hàng bán lẻ đồ thể thao (bán thiết bị, quần áo và giày dép liên quan đến tất cả các loại thể thao) do người quản lý cửa hàng bán lẻ đồ thể thao phụ trách.

Sinh viên tốt nghiệp quản lý thể thao có thể thử sức với một số lượng lớn công việc trong lĩnh vực quản lý thể thao đang chờ họ trên thị trường việc làm. Phạm vi nghề nghiệp thể thao rộng lớn không chỉ cho phép họ làm việc mà còn có thể thử nghiệm để đạt được mức lương cao.